Nhữngcách triệt lông mày vĩnh viễn tại nhà hiệu quả dành cho bạn


Nhiều cặp lông mày có nhiều phần lông mọc thừa, không rõ đường nét khiến cho đôi lông mày mất đi sự sắc sảo và kém thẩm mỹ hơn. Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu những cách triệt lông mày hiệu quả nhất để giúp bạn sở hữu cặp lông mày sắc sảo, cân đối hơn.

Những phương pháp giúp loại bỏ lông mày thừa hiệu quả
Những phương pháp giúp loại bỏ lông mày thừa hiệu quả

Khi nào thì cần tẩy lông mày?

Nhiều người có cơ địa mọc nhiều lông cũng sẽ khiến cho lông mày rậm rạp, nếu bạn đang gặp những trường hợp sau đây thì có thể tìm hiểu những phương pháp triệt lông mày để khuôn mặt có nét rõ ràng hơn và đẹp hơn.

Nên tẩy lông mày khi lông mày giao nhau

Trường hợp lông mày giao nhau là tình trạng rất phổ biến trong nhiều người, sợi lông mày sẽ không tập trung mọc lại từng chỗ mà nó lại mọc thêm nhiều ở những khu vực như đầu lông mày, khiến tạo thành những vệt nối từ đầu lông mày bên này sang đầu lông mày bên kia.

Khi lông mày mọc giao nhau khiến cho khuôn mặt tối hơn, khiến cho khuôn mặt không sắc nét và gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt. Trong những trường hợp như vậy bạn nên tìm những phương pháp tẩy lông mày để loại bỏ những khu vực lông mày thừa.

Lông mày giao nhau khiến gương mặt kém thẩm mỹ hơn
Lông mày giao nhau khiến gương mặt kém thẩm mỹ hơn

Lông mày mọc không đúng khuôn

Nhiều người lông mày mọc nhiều ở khu vực trán và trên bọng mắt khiến cho cặp lông mày không thanh thoát như mong muốn, khiến da kém đi phần trắng sáng và mịn màng do lông mọc quá nhiều.

Những trường hợp lông mày như trên, bạn nên tìm những phương pháp triệt lông vĩnh viễn để giúp lông mày có khuôn rõ ràng, sắc nét hơn, giúp gương mặt trở nên cân đối và rạng rỡ hơn để tự tin trong cuộc sống và trong giao tiếp hằng ngày.

Lông mày mỏng thưa và không có đường nét

Đối với một số trường hợp sở hữu dáng mày thưa thớt và lông mày mọc lộn xộn không tạo ra được những đường nét rõ ràng. Những trường hợp này bạn cũng nên thực hiện biện pháp triệt lông mày để tiến hành tìm kiếm những dáng mày mới rõ ràng, sắc nét hơn, giúp cho gương mặt cân đối và xinh đẹp hơn.

Lông mày mỏng và thưa cũng nên triệt để vẽ dáng mày mới phù hợp hơn
Lông mày mỏng và thưa cũng nên triệt để vẽ dáng mày mới phù hợp hơn

Một số cách triệt lông mày vĩnh viễn hiệu quả 

Lông mày là khu vực nhạy cảm trên mặt, khi muốn triệt lông mày bạn cần phải thực hiện những phương pháp an toàn để đảm bảo không gây hại cho khuôn mặt. Trong nội dung dưới đây là những phương pháp triệt lông mày được nhiều chị em lựa chọn sử dụng.

Cách triệt lông mày vĩnh viễn tại nhà

Đối với những người có lông mày rậm rạp và có sẵn đường nét, có những sợi lông mày mọc giao nhau hoặc mọc lộn xộn, bạn có thể sử dụng những dụng cụ để loại bỏ lông mày, giúp lông mày sắc nét và rõ ràng hơn, những dụng cụ bạn có thể sử dụng để tẩy lông mày đó là: nhíp. Dao cạo, wax lông…

Sử dụng nhíp để nhổ lông mày

Dùng nhíp nhổ lông là cách triệt lông mày được nhiều chị em áp dụng nhất bởi mang lại hiệu quả nhanh chóng, dụng cụ cũng dễ tìm kiếm và cách làm cũng dễ thực hiện. Chỉ cần một cây nhíp đơn giản là bạn có thể loại bỏ được những phần lông mày thừa, giúp đôi lông mày sắc nét hơn rất nhiều.

Để hạn chế những tổn thương có thể xảy ra khi dùng nhíp nhổ lông mày, bạn có thể xông hơi cho mặt bằng nước ấm trước khi nhổ để lỗ chân lông được giãn nở, và dễ loại bỏ được những vùng lông thừa hơn, ít gây đau đớn cho da hơn.

Tuy nhiên, sử dụng nhíp để nhổ lông mày có thể gây ra những tổn thương cho lỗ chân lông khi thực hiện kéo gốc lông ra khỏi lỗ chân lông, để hạn chế những tổn thương này, sau khi thực hiện nhổ lông, bạn có thể sử dụng đá lạnh để chườm lên vùng da vừa nhổ lông để lỗ chân lông se nhỏ hơn.

Dùng nhíp tạo đường nét lông mày rõ ràng hơn
Dùng nhíp tạo đường nét lông mày rõ ràng hơn

Sử dụng dao cạo để cạo lông mày

Có nhiều người lựa chọn sử dụng dao cạo là công cụ để loại bỏ lông mày, giúp cho lông mày thon gọn hơn, đây là dụng cụ tỉa lông mày không thể thiếu đối với chị em đam mê làm đẹp.

Sử dụng dao cạo có lưỡi dao sắc bén cạo những đường lông mày thừa giúp cho lông mày sắc nét hơn là cách làm đơn giản. Tuy nhiên, vì cạo chỉ làm đứt được phần lông ở trên bề mặt da mà không loại bỏ được tận gốc nên lông sẽ mọc ra nhanh chóng.

Sử dụng dao cạo để loại bỏ lông mày thưa, xác định khuôn rõ ràng hơn
Sử dụng dao cạo để loại bỏ lông mày thưa, xác định khuôn rõ ràng hơn

Sử dụng biện pháp wax lông

Một số chị em ngại sử dụng nhíp và dao cạo có thể sử dụng wax lông để dọn dẹp những phần lông mày mọc thừa không muốn. Bạn có thể sử dụng wax nóng và wax lạnh tùy vào sở thích.

Tuy nhiên, khi triệt lông mày bằng wax bạn phải cẩn thận, bôi đúng wax vào những phần lông mày thừa cần loại bỏ, và nên mua đúng loại wax dùng cho mặt.

Bạn bôi wax lên vùng lông mày thừa rồi đặt miếng wax lông lên, đợi 3 đến 5 phút để wax dính chặt vào lông thì dùng tay giật ra theo chiều mọc ngược của lông, và rửa mặt lại với nước.

Dùng wax lông mày cũng được nhiều người ưa chuộng
Dùng wax lông mày cũng được nhiều người ưa chuộng

Thực hiện những cách triệt lông bằng dụng cụ tại nhà thích hợp với những người có dáng lông mày sắc nét sẵn, cần tỉa bớt để lông mày sắc nét và cân đối hơn. Tuy nhiện không phải ai cũng sở hữu được đôi lông mày đậm màu và có đường nét sẵn như vậy. Đối với những trường hợp khác thì làm thế nào triệt lông mày để giúp có dáng mày đẹp?

Cách triệt lông mày vĩnh viễn bằng công nghệ cao

Có rất nhiều người không có nhiều thời gian để ngồi tỉ mỉ cắt cạo những sợi lông mày dư thừa, ngồi tô vẽ tỉ mẩn cho đôi lông mày đẹp và không phải ai cũng đủ khéo léo để tạo ra đôi mày cân đối.

Để triệt lông mày hiệu quả nhất, bạn nên thực hiện tại những địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Sử dụng công nghệ hiện đại giúp loại bỏ nhanh chóng và an toàn vùng lông mày cần triệt.

Hiện nay có rất nhiều công nghệ giúp loại bỏ những sợi lông mày mọc lộn xộn, cố định dáng mày, tạo hình khuôn mày sao cho gương mặt trở nên thanh thoát hơn. Tùy theo nhu cầu làm đẹp và tài chính mà bạn có thể lựa chọn IPL, Laser hoặc Elight,…

Công nghệ triệt lông IPL

IPL là bước mở đường cho công nghệ triệt lông với hiệu quả cao và được nhiều cơ sở thẩm mỹ lựa chọn. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là sử dụng các chùm ánh sáng trắng để đi sâu vào từng nang lông, ức chế sự phát triển của sợi lông. Thường chỉ sau 8 – 10 lần điều trị bạn sẽ thấy hiệu quả đạt được lên đến 90%.

Triệt lông mày vĩnh viễn bằng công nghệ IPL khá hiệu quả
Triệt lông mày vĩnh viễn bằng công nghệ IPL khá hiệu quả

Triệt lông bằng Laser Diode

Triệt lông mày bằng Laser Diode được sử dụng ở rất nhiều spa lớn với hiệu quả thường lên đến 98%. Khoảng sau từ 6 – 8 lần triệt bằng laser các sợi lông sẽ rơi rụng dần đi và khoàng cách giữa những mọc cũng thưa dần. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp kháng khuẩn, điều trị viêm nang lông và làm trẻ hóa da hiệu quả.

Triệt lông mày bằng công nghệ Laser Diode mang đến hiệu quả cao
Triệt lông mày bằng công nghệ Laser Diode mang đến hiệu quả cao

Công nghệ triệt lông Elight

Công nghệ Elight sinh sau đẻ muộn nhưng lại tích hợp được những ưu điểm của phương pháp truyền thống. Với công nghệ này các bước sóng sẽ đi sâu vào các nang lông, ức chế sự phát triển của chúng giúp lông mọc thưa dần và kéo dài thời gian giữa những lần mọc. Thường triệt lông mày bằng công nghệ Elight sẽ mất từ 6 – 8 lần, hiệu quả lên đến 80% – 90%.

Triệt lông mày bằng công nghệ Elight hiện đại, an toàn
Triệt lông mày bằng công nghệ Elight hiện đại, an toàn

Cách triệt lông mày thừa an toàn

Bằng cách triệt lông thừa, bạn có thể tạo dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt, tăng tính thẩm mỹ và thuận tiện cho việc trang điểm. Có nhiều cách triệt lông mày thừa tại nhà, như cạo, nhổ, wax, dùng kem tẩy lông hoặc nguyên liệu thiên nhiên. .

Cạo lông mày

Cạo lông mày là cách loại bỏ lông mày nhanh chóng và tiện lợi. Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc dao cạo chuyên dụng, thoa kem dưỡng ẩm lên vùng da cần cạo và cạo theo hình dáng lông mày mong muốn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng cạo lông mày có thể gây rát da, kích ứng da và làm cho lông mày mọc lại nhanh hơn. Do đó, bạn nên cạo lông mày ít nhất hai tuần một lần và chăm sóc da sau khi cạo.

Nhổ lông mày

Khi bạn nhổ lông mày, bạn sẽ loại bỏ được cả phần gốc của sợi lông, làm cho lông mày mọc lại chậm hơn và ít hơn. Để nhổ lông mày, bạn cần có một chiếc nhíp sạch và sắc, xông hơi để giãn nở lỗ chân lông và nhổ từng sợi lông theo chiều ngang của lông mày. Sau khi nhổ xong, bạn nên dùng đá lạnh hoặc gel làm dịu để giảm đau và sưng.

Wax lông mày

Bạn có thể mua các miếng wax chuyên dùng dành cho phần lông mày. Khi wax, bạn chỉ cần bôi sáp theo hình dáng của lông mày, đặt miếng giấy wax trên đó, chờ khô và giật ra theo chiều ngược lại với chiều mọc của lông. Wax lông có thể giúp bạn loại bỏ được nhiều sợi lông cùng một lúc, làm cho da trơn láng và sạch sẽ.

Wax lông  mày thừa cho hiệu quả nhanh chóng
Wax lông  mày thừa cho hiệu quả nhanh chóng

Triệt lông mày bằng phương pháp thiên nhiên

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một số cách triệt lông mày bằng cách sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên như mật ong, chanh, đường, cà  chua theo công thức như sau:

Triệt lông mày bằng chanh và mật ong

Bạn cần chuẩn bị:

 • 1 quả chanh
 • 2 muỗng canh mật ong
 • 1 miếng vải cotton
Loại bỏ lông mày thừa bằng  các loại mặt nạ thiên nhiên
Loại bỏ lông mày thừa bằng  các loại mặt nạ thiên nhiên

Cách làm:

 • Vắt nước chanh ra bát, cho mật ong vào và khuấy đều.
 • Thoa hỗn hợp lên vùng lông mày thừa, để khoảng 15-20 phút cho khô.
 • Lấy miếng vải cotton ấn nhẹ lên vùng da đã thoa hỗn hợp, sau đó kéo nhanh theo chiều ngược lại với chiều mọc của lông.
 • Lặp lại quá trình này cho đến khi triệt hết lông mày thừa.
 • Rửa sạch da bằng nước ấm và thoa kem dưỡng ẩm.

Triệt lông mày bằng nha đam

Bạn cần chuẩn bị:

 • 1 lá nha đam
 • 1 muỗng canh bột nghệ
 • 1 muỗng canh nước cốt chanh

Cách làm:

 • Tách lấy phần gel trong lá nha đam, cho vào máy xay sinh tố cùng với bột nghệ và nước cốt chanh. Xay nhuyễn thành hỗn hợp sệt.
 • Thoa hỗn hợp lên vùng lông mày thừa, để khoảng 20-30 phút cho khô.
 • Dùng tay gỡ nhẹ hỗn hợp ra khỏi da, theo chiều ngược lại với chiều mọc của lông.
 • Rửa sạch da bằng nước ấm và thoa kem dưỡng ẩm.

Triệt lông mày vĩnh viễn có được không?

Thực tế, triệt lông mày không thể hết vĩnh viễn, khi cơ thể còn sống thì nang lông vẫn tiếp tục phát triển, lông mày sẽ vẫn mọc ra. Nhưng thay vì lựa chọn các phương pháp truyền thống như cạo, nhổ hay wax thì triệt lông mày bằng công nghệ cao vẫn được ưu tiên hơn.

Phương pháp này sẽ giúp bạn dễ dàng làm gọn những sợi lông mày mọc linh tinh, tạo khuôn chân mày để gương mặt trông gọn gàng và thanh thoát hơn. Hơn nữa triệt lông mày vĩnh viễn sẽ làm ức chế nang lông, kém dài thời gian giữa các lần lông mọc và hạn chế tình trạng mọc mụn hay viêm nhiễm.

Triệt lông mày không thể hết vĩnh viễn nhưng giúp ức chế sự phát triển của nang lông
Triệt lông mày không thể hết vĩnh viễn nhưng giúp ức chế sự phát triển của nang lông

Nên triệt lông mày vĩnh viễn  ở đâu uy tín?

Để tẩy lông mày hiệu quả và an toàn, bạn nên lựa chọn những địa chỉ đáp ứng những tiêu chuẩn sau đây:

 • Có đội ngũ chuyên viên thẩm mỹ có chuyên môn và kinh nghiệm để đảm bảo mang lại kết quả triệt lông tốt nhất mà không gây ra những ảnh hưởng không mong muốn.
 • Sử dụng công nghệ triệt lông an toàn, hiện đại đẻ mang lại hiệu quả cao nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho khách hàng
 • Nên thực hiện triệt lông mày ở những địa chỉ tuân thủ nghiêm ngặt quy trình và tiêu chuẩn, dụng cụ cần vô trùng để đảm bảo không lây nhiễm.
 • Và nên thực hiện triệt lông ở những nơi có chế độ bảo hành sau khi triệt để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng

Seoul Center là địa chỉ đáp ứng được tất cả những yêu cầu như trên, đây là nơi được khách hàng sử dụng dịch vụ đánh giá cao về chất lượng và đảm bảo an toàn cho những người thực hiện tại đây, là địa điểm phù hợp nếu bạn muốn triệt lông mày nhanh chóng và an toàn.

Seoul Center - địa chỉ triệt lông uy tín với công nghệ hiện đại
Seoul Center – địa chỉ triệt lông uy tín với công nghệ hiện đại

Bài viết Thẩm mỹ trị sẹo đã giới thiệu đến bạn đọc những phương pháp triệt lông mày hiệu quả nhất. hãy cân nhắc dựa trên dáng mày của bạn và lựa chọn cho mình một giải pháp phù hợp và an toàn nhất bạn nhé!.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan