banner thang 12
banner thang 12

Bật mí cách trị sẹo lõm lâu năm ở mặt hiệu quả


Sẹo lõm càng để lâu năm càng khó trị và gần như các giải pháp điều trị thông thường như dùng các nguyên liệu tự nhiên, kem trị sẹo… không mấy hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết được những cách trị sẹo lõm lâu năm ở mặt hiệu quả.

Có thể điều trị sẹo lõm lâu năm ở mặt dứt điểm không?

Điều mà nhiều người không khỏi băn khoăn đó là trị sẹo lõm lâu năm ở mặt có thể hết hẳn hay không. Thật khó để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này vì nó phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như:

Tình trạng sẹo lõm của bạn

Tình trạng và đặc điểm sẹo lõm ở mỗi người có thể khác nhau nên việc ứng dụng những cách trị sẹo lõm cũng sẽ cho kết quả khác nhau ít nhiều.

Trị sẹo rỗ lâu năm ở mặt là điều chị em mong muốn để lấy lại sự tự tin
Trị sẹo rỗ lâu năm ở mặt là điều chị em mong muốn để lấy lại sự tự tin

Phương pháp trị sẹo lõm được áp dụng

hiện nay có rất nhiều cách trị sẹo lõm lâu năm như lăn kim, laser, phẫu thuật cắt đáy sẹo… và mỗi phương pháp sẽ cho mức độ hiệu quả khác nhau.

Cơ địa của bạn

Cơ địa không ai giống ai nên việc có người nhanh lành sẹo lại có những người sẹo lâu hết hơn là điều rất bình thường.

Trình độ tay nghề của bác sĩ điều trị

Với những bác sĩ giỏi, nổi tiếng trong lĩnh vực trị sẹo thì họ sẽ biết cách làm như thế nào để việc điều trị cho kết quả cao nhất, hạn chế rủi ro, tái phát và ngược lại.

Việc trị dứt điểm sẹo lõm lâu năm là không hề dễ dàng khi chân sẹo đã ổn định và xơ cứng. Thế nhưng với công nghệ điều trị sẹo hiện đại chúng ta vẫn có thể khắc phục được tình trạng này ở từng mức độ khác nhau. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn những cách trị sẹo hiệu quả thì hãy xem tiếp phần nội dung bên dưới này!

Những cách trị sẹo lõm lâu năm ở mặt hiệu quả

Để trị sẹo lõm lâu năm ở mặt hiệu quả chị em cần đến các phương pháp công nghệ cao được thực hiện bởi những bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Chị em có thể tham khảo một số cách trị sẹo lõm dưới đây!

Trị sẹo lõm lâu năm bằng cách lăn kim

Lăn kim trị sẹo lõm rất phổ biến tại các spa/ thẩm mỹ viện. Cơ chế hoạt động chủ yếu của phương pháp này là việc dùng đầu kim nhỏ tác động lên da để tạo nên những vết thương giả, đồng thời đưa dưỡng chất qua da, kích thích da sản sinh collagen để làm đầy sẹo lõm.

Lăn kim giúp cho bề mặt da láng mịn, mờ sẹo lõm
Lăn kim giúp cho bề mặt da láng mịn, mờ sẹo lõm

Phương pháp này trông có vẻ đơn giản nhưng bạn không nên tự mua dụng cụ lăn kim và thực hiện tại nhà vì nó đòi hỏi người trực tiếp thực hiện phải có tay nghề cao, dùng kỹ thuật và lực tay phù hợp để tránh gây tổn thương nặng trên da cũng như tránh các tình trạng viêm nhiễm.

Trị sẹo lõm bằng Laser Fractional CO2

Việc sử dụng Laser Fractional CO2 trong việc trị sẹo lõm lâu năm ở mặt được ứng dụng rộng rãi tại hầu hết các cơ sở trị sẹo hiện nay. Với phương pháp này bác sĩ sẽ dùng thiết bị chiếu tia laser CO2 với bước sóng 10.600 nm lên da để kích thích sinh collagen. Không chỉ laser giúp da láng mịn, mờ sẹo thâm mà còn làm giảm thâm nám, cho da sáng mịn hơn.

Sử dụng Laser Fractional CO2 trị sẹo hiệu quả
Sử dụng Laser Fractional CO2 trị sẹo hiệu quả

Phương pháp này cần phải được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, am hiểu về laser CO2 để điều trị đạt kết quả cao. Sau điều trị sẹo lõm bằng tia laser thì các bạn cũng cần tuân thủ đúng những hướng dẫn của bác sĩ trong việc chăm sóc da tại nhà.

Trị sẹo lõm lâu năm ở mặt bằng cách bóc tách sẹo lõm

Sẹo lâu năm có chân sẹo bị xơ cứng, thiếu sức sống nên phương pháp bóc tách, cắt đáy sẹo lõm chính là phương pháp được xem là hiệu quả nhất có thể loại bỏ chân sẹo và giúp bề mặt da đầy lên. Rất nhiều người có sẹo rỗ lâu năm và sẹo rỗ nặng đã thành công với phương pháp điều trị này.

Bóc tách sẹo là khá hiệu quả để loại bỏ hẳn sẹo lõm
Bóc tách sẹo là khá hiệu quả để loại bỏ hẳn sẹo lõm

Cắt đáy sẹo là có xâm lấn nên khó tránh khỏi việc để lại chút vết thâm sau điều trị và điều này rất bình thường. Không bao lâu sau thì vết thâm đó cũng sẽ mờ và hết hẳn sau 4-6 tuần tùy cơ địa. Phương pháp này càng đòi hỏi bác sĩ thực sự giỏi và có kỹ thuật bóc tách khéo léo, tỉ mỉ, tránh gây tổn thương những vùng da không bị sẹo.

Như vậy, cách trị sẹo lõm lâu năm ở mặt  đã được giải đáp khá chi tiết từ Viện thẩm mỹ Seoul Center. Bạn cần chọn được địa chỉ trị sẹo lõm uy tín, chuyên nghiệp để được bác sĩ khám và có giải pháp phù hợp cho từng trường hợp bị sẹo cụ thể. Trong suốt quá trình điều trị bạn cần tuân thủ nghiêm túc theo liệu trình điều trị từ chuyên gia/ bác sĩ. Có như vậy mới có thể tăng hiệu quả cho việc trị sẹo lõm lâu năm và sớm trả lại cho diện mạo vẻ đẹp vốn có cùng làn da láng mịn. Chúc các bạn sẽ sớm tìm được phương pháp trị sẹo lõm phù hợp và trị hết sẹo lõm nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan