banner thang 12
banner thang 12

Phẫu thuật sẹo lồi có thành công không? Dùng phương pháp gì?


Sẹo lồi dù là kích thước lớn hay nhỏ và xuất hiện với nguyên nhân gì thì cũng khiến chủ nhân của nó phải khổ sở, tự ti. Phẫu thuật sẹo lồi là cứu cánh cho vấn đề này nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Bài viết này sẽ giúp chị em hiểu chi tiết hơn về phương pháp thẩm mỹ này nhé!

Phẫu thuật sẹo lồi liệu có thành công như mong đợi
Phẫu thuật sẹo lồi liệu có thành công như mong đợi

Sẹo lồi có điều trị được không?

Nhiều người thực sự lo lắng rằng sẹo lồi sẽ không điều trị hết được, nhất là khi nó đã tồn tại lâu năm. Một tin vui cho mọi người là sẹo lồi có thể chữa trị được nhé! Tuy nhiên việc phục hồi nhanh hay chậm và mức độ hiệu quả cao hay thấp còn tùy thuộc vào cơ địa da của từng người.

Việc chữa trị sẹo lồi bằng phương pháp nào đi nữa kể cả phẫu thuật sẹo lồi thì cũng không thể khiến sẹo lồi biến mất hoàn toàn trên da mà chỉ là giúp sẹo nhỏ và bằng phẳng hơn. Hơn nữa, vùng da sau khi điều trị sẹo lồi sẽ khó có thể giống 100% như ban đầu hay giống như các vùng da khác được.

Bên cạnh đó dù trị sẹo lồi bằng cách nào cũng đòi hỏi sự kiên trì vì thực hiện 1-2 lần sẽ không thể đạt hiệu quả như mong đợi được.

Sẹo lồi có thể điều trị hết với hiệu quả cao hay thấp tùy cơ địa từng người
Sẹo lồi có thể điều trị hết với hiệu quả cao hay thấp tùy cơ địa từng người

Phẫu thuật xóa sẹo lồi là gì?

Điều trị sẹo lồi là một trong những kỹ thuật nan giải nhất của ngành thẩm mỹ. Bằng cách tác động trực tiếp vào vết sẹo theo hình thức cắt bỏ, sau đó kết hợp một số kỹ thuật bổ trợ như tiêm corti, laser tại chỗ, phương pháp phẫu thuật xóa sẹo lồi sẽ cải thiện được khoảng 80% tình trạng sẹo xấu, co kéo và có kích thước lớn gây mất thẩm mỹ.

Phẫu thuật xóa sẹo lồi đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao, kỹ thuật chính xác, công nghệ phù hợp để nâng cao tỷ lệ thành công và giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí nhất. Phương pháp này phù hợp với những ai có vết sẹo lồi kích thước lớn xuất hiện sau sinh mổ, chấn thương nặng. Cần thực hiện càng sớm càng tốt để tránh gây biến chứng và khó khăn trong điều trị.

Phẫu thuật sẹo lồi bằng hình thức loại bỏ hoàn toàn mô sẹo
Phẫu thuật sẹo lồi bằng hình thức loại bỏ hoàn toàn mô sẹo

Xóa sẹo lồi hết bao nhiêu tiền?

Giá cả của một liệu trình phẫu thuật sẹo lồi thường được quyết định bởi tình trạng sẹo. Cụ thể giá cả sẽ thay đổi dựa theo mức độ như sau:

  • Mức độ 1 (những vết sẹo có kích thước nhỏ hình thành sau mụn, mới hình thành): 2.000.000 VNĐ – 4.000.000 VNĐ.
  • Mức độ 2 (sẹo mụn có kích thước trung bình, kích thước khoảng 0,5 cm đến 1cm, thời gian hình thành từ 3 tháng đến 1 năm): 7.000.000 VNĐ – 10.000.000 VNĐ.
  • Mức độ 3 (sẹo hình thành sau chấn thương, thời gian trên 1 năm có kích thước trung bình): 10.000.000 VNĐ – 13.000.000 VNĐ.
  • Mức độ 4 (sẹo lâu năm, kích thước đòi hỏi phải kết hợp nhiều phương pháp bổ trợ): 14.000.000 VNĐ – 18.000.000 VNĐ.
Giá thành phẫu thuật sẹo lồi thay đổi theo mức độ sẹo
Giá thành phẫu thuật sẹo lồi thay đổi theo mức độ sẹo

Ngoài ra giá thành có thể thay đổi tùy vào tên tuổi của bác sĩ, cơ sở thẩm mỹ, công nghệ được sử dụng và những phương pháp bổ trợ đi kèm để gia tăng hiệu quả điều trị. Nhìn chung, một liệu trình phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi đòi hỏi khá nhiều tiền bạc, thời gian và công sức. Nên bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện cũng như tỉnh táo trước những quảng cáo trị sẹo cấp tốc với giá từ 1.000.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ.

Tại sao nên lựa chọn phẫu thuật sẹo lồi?

Hiện nay có khá nhiều phương pháp trị sẹo lồi như kem trị sẹo, mát- xa, tiêm steroid, miếng dán gel silicon, phẫu thuật… Trong đó phẫu thuật sẹo lồi được áp dụng nhiều hơn cả bởi nó mang lại hiệu quả cao.

Nếu như các phương pháp điều trị tại nhà chỉ có thể mang lại hiệu quả nhất định cho những trường hợp sẹo lồi mới, kích thước nhỏ nhưng lại không mấy tác dụng gì với sẹo lồi lâu năm. Vì vậy mà phương pháp điều trị chuyên sâu như cắt sẹo lồi sẽ giúp cải thiện tốt hơn tình trạng này.

Cho dù điều trị sẹo lồi có thể tốn kém nhiều chi phí nhưng nếu muốn cải thiện được sẹo lồi lâu năm thì cái giá chúng ta cũng là xứng đáng. Hơn nữa bạn cần tuân thủ đúng những chỉ dẫn của bác sĩ khi chăm sóc vết thương tại nhà và kiên trì đi đúng lộ trình điều trị thì mới có kết quả khả quan nhé!

Phẫu thuật sẹo lồi giúp cải thiện đáng kể tình trạng sẹo lồi lâu năm
Phẫu thuật sẹo lồi giúp cải thiện đáng kể tình trạng sẹo lồi lâu năm

Có những phương pháp loại bỏ sẹo lồi nào?

Trong trường hợp sẹo lồi quá lớn hoặc sẹo lồi lâu năm thì có thể nên phẫu thuật cắt bỏ. Tỷ lệ tái phát sẹo lồi sau phẫu thuật có thể cao. Tuy nhiên, lợi ích của việc loại bỏ sẹo lồi lớn hơn nguy cơ để lại sẹo sau phẫu thuật nên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc.

Phẫu thuật lạnh được xem là hiệu quả nhất đối với việc trị sẹo lồi. Còn được gọi là phương pháp áp lạnh, quy trình hoạt động về cơ bản là “đóng băng” sẹo lồi bằng nito lỏng.

Bác sĩ cũng có thể khuyên bạn nên tiêm corticosteroid sau khi phẫu thuật để giảm viêm và giảm nguy cơ sẹo lồi quay trở lại. Cụ thể hơn hãy xem chi tiết nội dung dưới đây.

Phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi

Đây được xem là phương pháp phổ biến nhất khi bạn muốn loại bỏ sẹo lồi. Theo các chuyên gia cho hay thì sau khi cắt bỏ phần sẹo lồi đó, luôn cần phải có liệu pháp phụ trợ như tiêm Corticosteroid, băng ép, dùng miếng gel Silicon… Bạn cần để yên vết khâu trong tầm 10-14 ngày vì Lidocaine/Steroid gây tê có thể khiến vết thương lâu lành hơn.

Một số trường hợp vết sẹo đã cắt không đóng miệng lại, bác sĩ có thể sẽ phải chèn thêm bên dưới vùng sẹo lồi chất làm bành trướng mô.

Phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi khá phổ biến trong việc điều trị loại sẹo này
Phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi khá phổ biến trong việc điều trị loại sẹo này

Với những ai có có sẹo lồi với kích thước lớn và số lượng nhiều thì không thể ứng dụng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ sẹo được. Trường hợp này bác sĩ sẽ tiến hành bào mòn sẹo cho bằng phẳng với các vùng da khác rồi thoa Imiquimod liên tục trong 8 tuần đôi khi cũng thành công nhưng dễ gặp tình trạng tăng sắc tố làm cho vùng được điều trị có màu không đồng đều với những vùng da còn lại.

Phẫu thuật lạnh

Phẫu thuật lạnh bằng Nitrogen lỏng sẽ hủy hoại tế bào và các mao mạch, làm mô sẹo bị thiếu oxy rồi họai tử, tróc ra và xẹp xuống. Phương pháp này được thực hiện 2-3 tuần/ 1 lần.

Mức độ hiệu quả của phẫu thuật lạnh là 50-70 % tùy cơ địa mỗi người. Nếu có phẫu thuật lạnh kết hợp với tiêm steroid thì kết quả có thể lên đến 84%.

Phẫu thuật lạnh cần thực hiện có lộ trình vì không thể hiệu quả chỉ trong 1 lần
Phẫu thuật lạnh cần thực hiện có lộ trình vì không thể hiệu quả chỉ trong 1 lần

Nhìn chung, phẫu thuật sẹo lồi được xem là giải pháp hữu hiệu cho những ai gặp tình trạng sẹo lồi lâu năm, hay sẹo lồi có kích thước lớn. Phương pháp loại bỏ sẹo lồi đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp vì vậy cần được thực hiện tại các bệnh viện uy tín, có bác sĩ giỏi với chuyên môn cao giàu kinh nghiệm trị sẹo.

Những địa chỉ điều trị sẹo lồi tốt nhất hiện nay

Lựa chọn được thẩm mỹ viện điều trị sẹo lồi uy tín, an toàn và chất lượng sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tối đa đồng thời tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Cty CP Bệnh viện Thẩm mỹ Seoul Center

Seoul Center đã là một cái tên đã quá quen thuộc đối với khách hàng quan tâm đến vấn đề làm đẹp. Không chỉ sở hữu nhiều công nghệ hiện đại giúp phục hồi và tái sinh làn da hiệu quả, thẩm mỹ viện còn mang đến cho khách hàng nhiều liệu trình điều trị sẹo lồi cho kết quả nhanh chóng và rõ rệt.

Nhờ công nghệ laser tiên tiến, bóc tách mô sẹo kết hợp với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, giúp khách hàng có thể dễ dàng xóa bỏ được nhiều dạng sẹo lồi kể cả những vết sẹo phì đại để lại sau chấn thương hay sinh mổ.

Seoul Center với nhiều phương pháp điều trị sẹo hiệu quả
Seoul Center với nhiều phương pháp điều trị sẹo hiệu quả

Thẩm mỹ viện Kangnam

Thẩm mỹ viện Kangnam nổi tiếng với phương pháp phẫu thuật sẹo lồi chuẩn công nghệ Hàn Quốc. Tại đây khách hàng sẽ được tư vấn, thăm khám và lựa chọn kỹ thuật phù hợp kết hợp với liệu trình cụ thể bởi đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm. Toàn bộ quy trình được thực hiện theo tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo về an toàn, không gây nhiễm khuẩn và cho hiệu quả nhanh chóng.

Thẩm mỹ viện Kangnam nổi tiếng với phương pháp phẫu thuật sẹo lồi
Thẩm mỹ viện Kangnam nổi tiếng với phương pháp phẫu thuật sẹo lồi

Thẩm mỹ viện Diva

Không chỉ nổi tiếng bởi những thành công vang dội trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Diva còn là nơi sở hữu nhiều công nghệ điều trị sẹo lồi, phục hồi và tái sinh làn da hiệu quả.

Diva là nơi sở hữu nhiều công nghệ điều trị sẹo lồi
Diva là nơi sở hữu nhiều công nghệ điều trị sẹo lồi

Thẩm mỹ viện Đông Á

Tại thẩm mỹ viện Đông Á sẹo lồi sẽ được loại bỏ hoàn toàn bằng phương pháp phẫu thuật kết hợp với tiêm corti tại chỗ. Thời gian điều trị khoảng 3 – 6 lần tùy theo tính chất của sẹo và cơ địa của khách hàng. Thẩm mỹ viện sở hữu đội ngũ bác sĩ, chuyên gia từ Hàn Quốc kết hợp với dàn máy móc công nghệ tiên tiến nhập khẩu 100% nên đảm bảo sẽ mang đến hiệu quả nhanh chóng.

Thẩm mỹ viện Đông Á giúp điều trị sẹo nhanh chóng
Thẩm mỹ viện Đông Á giúp điều trị sẹo nhanh chóng

Thẩm mỹ viện Việt Mỹ

Thẩm mỹ viện Việt Mỹ điều trị sẹo lồi bằng nhiều liệu trình chuyển giao từ Hàn Quốc. Do đó thời gian điều trị diễn ra nhanh chóng, cho hiệu quả cao và hạn chế gây tổn thương da cũng như đau đớn với khách hàng. Tuy nhiên, giá thành của các liệu trình trị sẹo tại đây khá đắt, ít có các gói ưu đãi nên không phù hợp với những khách hàng không vững về tài chính.

Thẩm mỹ viện Việt Mỹ điều trị sẹo lồi bằng liệu trình chuyển giao Hàn Quốc
Thẩm mỹ viện Việt Mỹ điều trị sẹo lồi bằng liệu trình chuyển giao Hàn Quốc

Hy vọng với những chia sẻ trên từ Seoul Center có thể giúp mọi người phần nào hiểu tường tận hơn về phẫu thuật sẹo lồi để có sự lựa chọn giải pháp phù hợp cho mình nhé!

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan