banner thang 10
banner thang 10

Phương pháp phẫu thuật xóa sẹo lồi tiên tiến nhất


Phương pháp phẫu thuật xóa sẹo lồi với công nghệ hiện đại là giải pháp xóa đi nỗi lo lắng, tự ti của khách hàng với khuyết điểm trên cơ thể. Lựa chọn đúng cơ sở, sử dụng phương pháp phù hợp, an toàn có thể nâng tỷ lệ thành công lên đến 90% trả lại cho bạn một làn da đều màu, mịn màng.

Những phương pháp phẫu thuật xóa sẹo lồi hiệu quả
Những phương pháp phẫu thuật xóa sẹo lồi hiệu quả

Những phương pháp xóa sẹo lồi được bác sĩ khuyên dùng

Phẫu thuật xóa sẹo lồi là nhu cầu của mỗi khách hàng khi có khuyết điểm khó điều trị trên cơ thể. Các khách hàng gặp tình trạng sẹo lâu năm hay không đáp ứng những phương pháp bôi thoa truyền thống có thể cân nhắc lựa chọn những phương pháp dưới đây.

Xoá sẹo bằng cách tiêm thuốc corticosteroid

Sử dụng corticosteroid trong điều trị sẹo lồi rất phổ biến ở các cơ sở thẩm mỹ và spa. Loại thuốc này có khả năng điều trị sẹo lồi, sẹo đỏ và sẹo phì đại. Chất này khi tiêm lên vùng da bị tổn thương có tác dụng ức chế quá trình tổng hợp collagen, ngăn chặn sự phát triển quá mức của các nguyên tế bào sợi làm thay đổi hình dạng lẫn cấu trúc sẹo. Phương pháp này hứa hẹn sẽ cải thiện tình trạng sẹo từ 50 – 70%.

Tùy theo mức độ và thời gian hình thành sẹo mà bác sĩ sẽ cân nhắc số lần tiêm cho bạn (thông thường từ 2 – 3 lần). Bác sĩ có thể kết hợp song song với phương pháp phẫu thuật để tăng tính hiệu quả.

Tiêm corticosteroid giúp điều trị sẹo phì đại
Tiêm corticosteroid giúp điều trị sẹo phì đại

Phẫu thuật xóa sẹo lồi bằng phương pháp xạ trị

Những năm gần đây, kỹ thuật xạ trị được ứng dụng rất nhiều trong điều trị sẹo lồi thẩm mỹ. Phương pháp này giúp tăng tỷ lệ tái phát cao hơn thông thường từ 10.5% – 20%.

Thông thường bác sĩ sẽ thực hiện xạ trị bằng HDR brachytherapy ngay sau phẫu thuật cắt sẹo lồi 7 – 10 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên hạn chế của phương pháp này là không được sử dụng cho mẹ bầu, trẻ em dưới 12 tuổi. Giá thành của kỹ thuật này khá cao nên khó có thể phù hợp hết với nhiều đối tượng khách hàng.

Ứng dụng công nghệ xạ trị trong điều trị sẹo lồi
Ứng dụng công nghệ xạ trị trong điều trị sẹo lồi

Phẫu thuật lạnh bằng cryotherapy

Đây là công nghệ mới được ứng dụng trong điều trị sẹo lồi tại các quốc gia tiên tiến như Hàn Quốc, Nhật Bản hay các nước châu Âu. Bằng cách sử dụng nitơ lỏng để tác động lạnh lên vết sẹo lồi. Quá trình đóng băng sẽ diễn ra tầm vài phút sau đó bác sĩ sẽ dùng băng gạc để vệ sinh và khử trùng.

Điều trị sẹo lồi bằng công nghệ lạnh cryoptherapy
Điều trị sẹo lồi bằng công nghệ lạnh cryoptherapy

Sau phẫu thuật, vết sẹo sẽ mất từ 2 -8 tuần để hoại tử hoàn  toàn và bắt đầu quá trình tái tạo tế bào mới. Liệu trình sẽ từ 2 – 3 lần tùy theo mức độ nặng hay nhẹ của vết sẹo. Hiệu quả của phương pháp này đã được kiểm chứng tuy nhiên chúng vẫn có khả năng gây mất sắc tố da và tạo ra cảm giác đau đớn, khó chịu nếu lựa chọn cơ sở không uy tín.

Tổng quan quy trình phẫu thuật xóa sẹo lồi

Phẫu thuật xóa bỏ sẹo là phương pháp xâm lấn sâu nên đòi hỏi phải đáp ứng được đồng thời nhiều yếu tố: Kỹ thuật, công nghệ hiện đại, bác sĩ có kinh nghiệm trong điều trị sẹo, toàn bộ quy trình phải được giám sát chặt chẽ để tránh xảy ra sơ xuất.

Bước 1: Bác sĩ kiểm tra tình trạng sẹo và tư vấn phương pháp phù hợp

Một vài cơ sở thẩm mỹ kém uy tín thường bỏ qua bước tư vấn trực tiếp trước mỗi quy trình phẫu thuật xóa sẹo lồi. Do đó có thể dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm trong và sau khi thực hiện.

Bác sĩ cần đảm bảo biết được:

  • Bệnh nhân đang có tình trạng sức khỏe như thế nào
  • Đã từng trải qua phẫu thuật sẹo hay thẩm mỹ chưa
  • Có dị ứng với bất kỳ một chất gây mê, gây tê hay thuốc trị sẹo nào hay không.
Bác sĩ cần thăm khám tình trạng sẹo của khách hàng
Bác sĩ cần thăm khám tình trạng sẹo của khách hàng

Bác sĩ cần thăm khám tình trạng sẹo để tư vấn khách hàng lựa chọn phương pháp phù hợp. Đảm bảo phù hợp với tình trạng sẹo, điều kiện của khách hàng và nâng cao tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật.

Bước 2: Sử dụng phương pháp gây mê

Bác sĩ thực hiện gây mê hoặc gây tê cục bộ để bạn không có cảm giác đau đớn trong quá trình phẫu thuật. Tùy vào tính chất của vết sẹo và mức độ xâm lấn mà bác sĩ sẽ cân nhắc để lựa chọn phương án thích hợp nhất.

Bác sĩ cần thăm khám tình trạng sẹo để tư vấn khách hàng lựa chọn
Bác sĩ cần thăm khám tình trạng sẹo để tư vấn khách hàng lựa chọn

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật xóa sẹo lồi

Đối với những vết sẹo có kích thước nhỏ, mới hình thành chỉ cần một vài thao tác đơn giản tại chỗ là có thể loại bỏ hoàn toàn. Một số phương pháp phổ biến như dán silicon, sử dụng băng ép, phi kim hoặc lăn kim trên bề mặt da. Sau 1 đến 2 lần điều trị vết da sẽ đều màu và tình trạng sẹo cải thiện rõ rệt.

Đối với tình trạng sẹo trung bình, bác sĩ có thể sử dụng các chất làm đầy để tiêm trực tiếp vào vết sẹo. Thời gian duy trì hiệu quả có thể từ 1 – 2 năm. Những chất này đưa vào da có thể làm ức chế quá trình hình thành collagen, tránh làm thay đổi kết cấu và hình dạng của vết sẹo.

Bác sĩ sẽ thực hiện quá trình gây mê hoặc gây tê cục bộ
Bác sĩ sẽ thực hiện quá trình gây mê hoặc gây tê cục bộ

Đối với những vết sẹo có kích thước lớn, tổn thương sâu và tuổi thọ lâu cần kết hợp đồng thời nhiều phương pháp xâm lấn. Đối với những vết sẹo có kích thước lớn, tổn thương sâu và tuổi thọ lâu cần kết hợp đồng thời nhiều phương pháp xâm lấn.

Những kỹ thuật bao gồm lăn kim sâu, tách đáy sẹo, laser và tiêm chất làm đầy trực tiếp vào vết sẹo. Một số trường hợp bác sĩ sẽ cắt bỏ vết sẹo sau đó cắt da dưới vùng mông hoặc bẹn để làm đầy.

Bước 4: Băng bó và tiến hành theo dõi sau phẫu thuật

Một số vết sẹo cần phẫu thuật bác sĩ sẽ khâu lại bằng chỉ tự tiêu và tiến hành băng bó vết thương để tránh nhiễm trùng. Sau khi phẫu thuật xóa sẹo lồi cần được theo dõi thường xuyên bởi chuyên gia để ngăn ngừa những biến chứng có thể xảy ra. Bác sĩ sẽ cho bạn thuốc uống và thuốc bôi để đảm bảo cho quá trình phục hồi của vết thương.

Băng bó và theo dõi sau khi thực hiện phẫu thuật
Băng bó và theo dõi sau khi thực hiện phẫu thuật

Phẫu thuật xóa sẹo lồi ngày nay đã được hiện đại hóa nhờ những công nghệ cao và chuyển giao từ nước ngoài. Hiệu quả của những phương pháp này có thể đạt từ 70% – 90% và thời gian duy trì gần như vĩnh viễn. Hãy liên hệ và tham khảo ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ để chọn lựa phương pháp khắc phục hiệu quả nhất nhé.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan