Sự thật dùng thuốc trị sẹo lõm lâu năm trên mặt có hết không?


Những vết sẹo lõm trên da được hình thành do những tổn thương như mụn, thủy đậu… Chúng ta không chăm sóc cẩn thận lâu ngày dẫn đến những vết sẹo. Để ngăn chặn tình trạng này, nhiều bạn thường dùng thuốc trị sẹo lõm lâu năm trên mặt từ nhiều thương hiệu khác nhau. Nhưng dùng những sản phẩm này liệu có hết hay không?

4 loại thuốc trị sẹo lõm lâu năm trên mặt hay nhất

Các loại thuốc trị sẹo lõm tốt nhất hiện nay
Các loại thuốc trị sẹo lõm tốt nhất hiện nay

Thuốc trị sẹo lõm Ticarlox

Ticarlox được sản xuất tại Việt Nam, nằm trong top hàng Việt Nam chất lượng cho hiệu quả điều trị cao. Đối với những loại sẹo mới hình thành, các bạn có thể tham khảo dùng loại thuốc này.

Thành phần sản phẩm là những chất có chiết xuất thiên nhiên như vitamin E, collagen, các loại vitamin, tinh dầu mù u… mang đến nhiều công dụng chăm sóc làn da. Cụ thể, sản phẩm giúp trị các vết sẹo lõm do nhiều nguyên nhân khác nhau, dưỡng ẩm cho da mềm mịn, lấp đầy dần vùng sẹo sau một thời gian sử dụng.

Thuốc trị sẹo lõm Stratamed

Dòng sản phẩm trị sẹo lõm Stratamed đến từ Thụy Sĩ được đón nhận rất nhiệt tình. Đây là một trong những loại thuốc trị sẹo được tin dùng nhiều nhất bởi có thể ngăn sẹo hình thành. Nếu bạn đang bị vết thương hở và có nguy cơ bị sẹo lõm mà dùng sản phẩm thì cam kết đạt hiệu quả đến 90%.

Scar Esthetique trị sẹo lõm

Sản phẩm Scar Esthetique là thuốc trị sẹo lõm lâu năm trên mặt nổi tiếng tại Hoa Kỳ được dùng phổ biến ở nhiều quốc gia. Loại thuốc này được các bác sĩ da liễu khuyên dùng vì cho hiệu quả cao. Thành phần nhiều chất có khả năng thẩm thấu rất cao để kích thích tái tạo tế bào mới, làm mềm da, loại bỏ những vết sẹo, thâm, kháng viêm, giúp da đều màu…

Contractubex trị sẹo lõm

Thương hiệu trị sẹo lõm Contractubex đến từ Đức cũng là một loại thuốc được dùng phổ biến ở Việt Nam. Sản phẩm được đánh giá là có hiệu quả cao trong việc điều trị các vết sẹo lõm do thủy đậu, mụn, cải thiện rất tốt. Đặc biệt là ngăn chặn sẹo phát triển, mờ vết sẹo cũ theo thời gian sử dụng.

Những lưu ý cần biết khi dùng thuốc trị sẹo lõm tại nhà

Việc dùng thuốc trị sẹo lõm có thể cải thiện được tình trạng sẹo lõm đáng kể. Thế nhưng, khi dùng thuốc cần lưu ý một số vấn đề như sau để việc áp dụng vừa hiệu quả vừa hạn chế tốn kém chi phí:

Dùng thuốc trị sẹo lõm cải thiện được tình trạng sẹo
Dùng thuốc trị sẹo lõm cải thiện được tình trạng sẹo

– Tùy vào mức độ bị sẹo lõm, đặc điểm, diện tích mà cho hiệu quả khác nhau. Đa phần thoa thuốc trị sẹo tại nhà có thời gian khoảng hơn 2 tháng mới thấy kết quả, có loại thuốc tầm khoảng 3 – 6 tháng.

– Sản phẩm dùng cần phù hợp với loại da để tránh kích ứng. Một số cơ địa không phù hợp có thể bị nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy nên khi dùng các bạn hãy test trên vùng da trước.

– Dùng thuốc trị sẹo lõm lâu năm trên mặt cần được sự tư vấn của bác sĩ để mang lại hiệu quả điều trị cao. Một số người bị sẹo lâu năm, mô sẹo chai sần rất khó cho hiệu quả khi dùng thuốc. Do đó, áp dụng lâu dài không thấy hiệu quả mà còn tốn kém nhiều chi phí.

– Trước khi mua thuốc nên xem kỹ xuất xứ, thành phần và công dụng đảm bảo an toàn cho da. Xem kỹ hướng dẫn về liệu trình trị sẹo mà nhà sản xuất đã nghiên cứu.

Giới thiệu công nghệ trị sẹo lõm lâu năm dứt điểm

Trên thực tế, sẹo lõm lâu năm điều trị tại nhà không phải là một phương pháp tối ưu nhất. Bởi các loại thuốc bôi bên ngoài da khó mà tác động xuống tận chân sẹo đã hình thành lâu năm.

Công nghệ trị sẹo lõm PRP 4.0 cho hiệu quả cao nhất
Công nghệ trị sẹo lõm PRP 4.0 cho hiệu quả cao nhất

Do vậy, những trường hợp bị sẹo lõm lâu năm không trị được tại nhà thường được khuyến khích là tìm đến các giải pháp thẩm mỹ. Điển hình như công nghệ trị sẹo lõm chuyên sâu PRP 4.0, được biết đây là phương pháp đột phá nhất hiện nay mang đến kết quả điều trị tối ưu nhất.

Trị sẹo lõm lâu năm trên mặt bằng PRP 4.0 là ứng dụng công nghệ chiết tách ly tâm để chiết tách máu của chính người điều trị. Lựa chọn huyết tương giàu tiểu cầu để phi kim trực tiếp vào vùng cần điều trị. Sau khi được cấy vào vùng lõm thì các tiểu cầu này sẽ phát huy công dụng lấp đầy sẹo nhanh chóng.

Xóa sẹo lõm thành công bằng công nghệ PRP tại Seoul Center
Xóa sẹo lõm thành công bằng công nghệ PRP tại Seoul Center

Các chuyên gia da liễu khuyến khích trường hợp bị sẹo lâu năm nên áp dụng phương pháp PRP sẽ mau chóng có kết quả hơn, tiết kiệm được chi phí và rút ngắn thời gian. Các bạn có thể tìm đến những đơn vị thẩm mỹ nổi tiếng hiện nay như Seoul Center để được tư vấn liệu trình trị liệu sẹo lõm chất lượng nhất.

Seoul Center là một bệnh viện thẩm mỹ hàng đầu có nhiều dịch vụ điều trị sẹo khác nhau. Công nghệ PRP tại Seoul Center đã điều trị thành công cho rất nhiều khách hàng có vùng sẹo lớn với nhiều hình dáng và các cấp độ bị sẹo, kể cả sẹo lâu năm cũng được xóa sạch hoàn toàn. Cam kết hiệu quả hơn hẳn các thuốc trị sẹo lõm lâu năm trên mặt tại nhà.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan