banner

Trị sẹo lồi bằng nitơ lỏng là gì? Quy trình diễn ra thế nào ?


Cùng thammytriseo.com tìm hiểu chi tiết về cách trị sẹo lồi bằng nitơ lỏng. Từ đó, giúp bạn có thể đánh giá hiệu quả trị sẹo của phương pháp này một cách chính xác nhất để đưa ra quyết định trị sẹo phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Cách trị sẹo lồi bằng nitơ lỏng là gì?

Trị sẹo lồi bằng nitơ lỏng là phương pháp trị sẹo bằng cách sử dụng nitơ lỏng để làm lạnh và tạo đông trong vùng sẹo. Khi nitơ lỏng tiếp xúc với da, nhiệt độ trong vùng sẹo sẽ giảm đáng kể, làm lạnh và tạo đông các cấu trúc mô trong sẹo. 

Trị sẹo lồi bằng nitơ lỏng là phương pháp trị sẹo lồi hiệu quả và khá an toàn
Trị sẹo lồi bằng nitơ lỏng là phương pháp trị sẹo lồi hiệu quả và khá an toàn

Quá trình đông lạnh này gây ra sự tổn thương và phá hủy các tế bào sẹo, đồng thời kích thích quá trình tái tạo da. Sau khi được đông lạnh, vùng sẹo có thể trở nên đỏ, sưng và có thể xuất hiện một vết thương nhỏ. Khi vết thương lành, da mới sẽ được tái tạo và sẹo lồi sẽ trở nên mờ đi.

Cơ chế hoạt động của phương pháp áp lạnh 

Khi nitơ lỏng được áp dụng lên sẹo, nó nhanh chóng làm giảm nhiệt độ trong vùng điều trị. Do ảnh hưởng của lạnh cực đại, các tế bào và mạch máu trong mô sẹo bị tổn thương và phá hủy. Quá trình đông lạnh này giúp phá vỡ cấu trúc của sẹo và kích thích quá trình tái tạo mô mới.

Sau khi phá hủy mô sẹo, quá trình phục hồi da bắt đầu. Quá trình này có thể kích thích sản xuất collagen và elastin, những thành phần quan trọng để tái tạo da và làm mờ sẹo. Ngoài ra, nhiệt độ cực lạnh của nitơ cũng giúp giảm viêm nhiễm và sưng tấy, từ đó giảm nguy cơ hình thành sẹo lồi.

Nhiệt độ cực lạnh của nitơ lỏng làm phá vỡ cấu trúc của sẹo lồi
Nhiệt độ cực lạnh của nitơ lỏng làm phá vỡ cấu trúc của sẹo lồi

Ưu điểm của phương pháp trị sẹo lồi bằng nitơ lỏng 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều phương pháp điều trị sẹo lồi hiện đại. Tuy nhiên, trị sẹo lồi bằng nitơ lỏng vẫn được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn bởi sở hữu nhiều ưu điểm sau đây:

 • Cách trị sẹo lồi bằng nitơ lỏng không thực hiện xâm lấn, giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và thời gian hồi phục sau quá trình điều trị.
 • Quá trình trị sẹo lồi bằng nitơ lỏng nhanh chóng và không đau đớn và không cần thời gian nghỉ dưỡng kéo dài sau điều trị.
 • Phương pháp này có thể giúp làm mờ và giảm kích thước của sẹo lồi. Bằng cách phá hủy cấu trúc mô sẹo và kích thích quá trình tái tạo da.
 • Trị sẹo lồi bằng nitơ lỏng là phương pháp an toàn và ít tác dụng phụ vì không sử dụng thuốc hoặc chất phá vỡ mô.
 • Trị sẹo lồi bằng nitơ lỏng có thể được sử dụng kết hợp với các phương pháp trị liệu khác để tăng cường hiệu quả. 

Ai nên sử dụng cách trị sẹo lồi bằng nitơ lỏng? 

Trị sẹo lồi bằng nitơ là phương pháp trị sẹo lồi phù hợp với hầu hết mọi khách hàng có nhu cầu điều trị sẹo lồi. Cụ thể:

Những ai có vết sẹo lồi mức độ nhẹ đến trung bình phù hợp với phương pháp sử dụng nitơ lỏng
Những ai có vết sẹo lồi mức độ nhẹ đến trung bình phù hợp với phương pháp sử dụng nitơ lỏng
 • Sẹo lồi có kích thước từ nhỏ đến trung bình, không quá lớn.
 • Sẹo lồi hình thành dưới 6 tháng.
 • Sẹo lồi không có dấu hiệu bị nhiễm trùng.
 • Những đối tượng không dị ứng với nitơ hoặc các phản ứng lạnh trên làn da.

Xem thêm bài viết nổi bật

 

Quy trình xóa sẹo lồi bằng nitơ lỏng chuẩn y khoa

Mặc dù phương pháp trị sẹo lồi bằng nito lỏng không thực hiện các kỹ thuật xâm lấn, và an toàn đối với làn da. Tuy nhiên, quy trình trị sẹo lồi bằng nitơ lỏng vẫn cần được thực hiện với đầy đủ các bước như sau để đảm bảo đạt tiêu chuẩn an toàn Y Khoa:

Thăm khám trực tiếp cùng bác sĩ chuyên khoa da liễu

Bước đầu tiên, khách hàng sẽ được đánh giá sẹo lồi và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa hoặc chuyên gia da liễu. Bác sĩ sẽ kiểm tra sẹo của bạn, đánh giá tình trạng và tư vấn phác đồ điều trị sẹo lồi bằng nitơ lỏng.

Khách hàng được bác sĩ trực tiếp và tư vấn điều trị sẹo bằng nitơ lỏng
Khách hàng được bác sĩ trực tiếp và tư vấn điều trị sẹo bằng nitơ lỏng

Khâu chuẩn bị trước lúc điều trị áp lạnh

Trước khi bắt đầu quá trình trị sẹo lồi bằng nitơ, vùng da xung quanh sẹo sẽ được làm sạch và khử trùng để đảm bảo vệ sinh. Bác sĩ sẽ sử dụng dung dịch chứa cồn hoặc chất khử trùng tương tự để làm điều này.

Thực hiện thủ thuật nitơ lỏng xóa sẹo lồi

Bác sĩ sẽ được áp dụng trực tiếp nitơ lỏng lên sẹo lồi, khi nitơ lỏng tiếp xúc với da, nó sẽ tạo ra hiện tượng đông lạnh và làm lạnh mô sẹo. Quá trình đông lạnh này thường kéo dài trong vài giây đến vài phút, tùy thuộc vào kích thước và độ sâu của sẹo.

Theo dõi sau điều trị

Bác sĩ sẽ đề xuất lịch trình theo dõi và chăm sóc sau quá trình trị sẹo lồi bằng nitơ lỏng, để đảm bảo sự quá trình hồi phục sẹo lồi diễn ra suôn sẻ và tránh các rủi ro thẩm mỹ xảy ra.

Giải đáp các câu hỏi thường gặp về cách trị sẹo lồi bằng nitơ lỏng

Để giúp khách hàng hiểu hơn về phương pháp trị sẹo lồi bằng nitơ lỏng. Dưới đây là những giải đáp từ thammytriseo.com về các thắc mắc phổ biến liên quan đến phương pháp trị sẹo lồi này.

Giải đáp những câu hỏi phổ biến về phương pháp trị sẹo lồi bằng nitơ lỏng
Giải đáp những câu hỏi phổ biến về phương pháp trị sẹo lồi bằng nitơ lỏng

Cách trị sẹo lồi bằng nitơ lỏng có tốt như “lời đồn” không?

Trị sẹo lồi bằng nitơ lỏng là phương pháp trị sẹo lồi an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên phương pháp này chỉ đạt hiệu quả tối ưu với các loại sẹo có kích thước nhỏ đến trùng bình và các vết sẹo lồi mới vừa hình thành.

Trị sẹo lồi bằng nitơ lỏng có tác dụng phụ không?

Phương pháp trị sẹo lồi bằng nitơ lỏng mặc dù không xâm lấn và được đánh giá là an toàn nhưng vẫn có khả năng gây nên các tác dụng phụ như: đỏ, sưng và viêm, thay đổi màu da,… hoặc nghiêm trọng hơn là nhiễm trùng, da bỏng nếu không thực hiện đúng cách.

Những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ điều trị sẹo lồi bằng nitơ lỏng

Dưới đây là những điều khách hàng nên lưu ý trước khi lựa chọn điều trị sẹo lồi bằng nitơ lỏng:

 • Tìm bác sĩ chuyên khoa hoặc chuyên gia da liễu đáng tin cậy
 • Xem xét đánh giá và phản hồi từ khách hàng trước đó.
 • Hỏi về quy trình và kỹ thuật trị sẹo lồi bằng nitơ lỏng.
 • Hỏi về tác dụng phụ và rủi ro thường gặp khi điều trị sẹo lồi nitơ lỏng.
 • Tìm hiểu về kết quả dự kiến của phương pháp trị sẹo lồi bằng nitơ lỏng.
 • Luôn tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách trị sẹo lồi bằng nitơ lỏng mà khách hàng cần biết. Hy vọng với những chia sẻ trên đến từ Thẩm mỹ trị sẹo có thể giúp khách hàng hiểu thêm về phương pháp trị sẹo lồi này và đưa ra quyết định trị sẹo phù hợp.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan