Ý nghĩa vết sẹo trên ngón trỏ trái ít người biết


Theo các chuyên gia phong thủy, tướng số của những người có vết sẹo trên ngón trỏ trái tự nhiên sẽ gặp rất nhiều khó khăn, sóng gió trong cuộc sống. Vậy ngoài báo hiệu về cuộc đời không mấy suôn sẻ, đặc điểm vết sẹo trên ngón tay này còn thể hiện điều gì? Hãy cùng thẩm mỹ trị sẹo luận giải chi tiết ý nghĩa vết sẹo ở ngón trỏ trái trong bài viết dưới đây.

Sẹo trên ngón trỏ trái là một vết sẹo có ý nghĩa không tốt trong phong thủy
Sẹo trên ngón trỏ trái là một vết sẹo có ý nghĩa không tốt trong phong thủy

Ngón tay trỏ là ngón nào?

Ngón tay trỏ là ngón tay nằm ở giữa ngón cái và ngón giữa. Ngón tay này thường được sử dụng để chỉ điểm một người hay một sự vật nào đó cho người khác. Trong phong thủy, 5 ngón tay sẽ tượng trưng cho Ngũ hành và ngón trỏ sẽ là biểu tượng của mệnh Hỏa.

Vì là ngón tay dùng để chỉ điểm nên đây cũng là một vị trí giúp tạo nên điểm nhấn cho ngoại hình. Do đó, có rất nhiều người thường đeo nhẫn ở ngón trỏ, hoặc lựa chọn các hình xăm phong thủy để giúp ngón tay này trở nên đặc biệt, nổi bật hơn.

Ngón trỏ là ngón tay nằm ở giữa ngón cái và ngón giữa
Ngón trỏ là ngón tay nằm ở giữa ngón cái và ngón giữa

Ý nghĩa vết sẹo trên ngón trỏ trái

Mỗi vết sẹo tự nhiên trên cơ thể ở mỗi vị trí khác nhau sẽ có những ý nghĩa nhất định, bao gồm cả xấu lẫn tốt. Theo các chuyên gia phong thủy, nam hay nữ sở hữu vết sẹo trên ngón trỏ trái đều mang những ý nghĩa không tốt, cụ thể:

Xét về tính cách

Những người có vết sẹo ở ngón trỏ trái có tính cách tiểu nhân, hay xét nét mọi thứ một cách chi li và rất ích kỷ. Họ luôn phán xét người khác theo hướng tiêu cực và không bao giờ biết khiêm nhường, giúp đỡ người khác.

Xét về sự nghiệp

Sự nghiệp của người có vết sẹo trên ngón trỏ trái gặp rất nhiều khó khăn, trắc trở và không có sự ổn định. Nguyên nhân một phần cũng bởi tính cách ích kỷ của họ và cái tôi quá lớn nên thường không được người khác giúp đỡ cũng như được sếp trọng dụng. Vì thế, rất khó để họ có thể phát triển được bản thân và có một công việc ổn định.

Xét về tình duyên

Vì tính cách ích kỷ, hay xét nét mọi thứ một cách chi li và thích chỉ đạo người khác nên những người có sẹo ở ngón trỏ trái cũng sống một cuộc đời cô độc. Họ cũng sẽ trải qua một vài cuộc tình khi còn trẻ nhưng đều không có kết quả tốt đẹp, sớm nở tối tàn.

Người có sẹo ở ngón trỏ trái sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc, cuộc sống
Người có sẹo ở ngón trỏ trái sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc, cuộc sống

Xem tướng vết sẹo trên ngón tay có ý nghĩa là gì, tốt hay xấu?

Ngoài vết sẹo ở trên ngón trỏ trái ra, các ở tay, chân và đặc biệt là ngón tay cũng có nhiều ý nghĩa đặc biệt, liên quan tới số phận, cuộc đời của mỗi người. Dưới đây là ý nghĩa của một vài vị trí sẹo thường gặp:

Sẹo ở khớp tay, chân

Những người có sẹo ở khớp tay, chân gặp rất nhiều điều đen đủi trong cuộc sống. Bất kể là họ làm việc gì, dù là văn phòng hay kinh doanh cũng sẽ đều gặp nhiều khó khăn, sóng gió và bẩn ổn. Đặc biệt, sẹo ở khớp tay, chân càng to thì cũng sẽ những biến cố sẽ càng lớn.

Sẹo ở ngón cái

Người có sẹo ở ngón cái, đặc biệt là đàn ông sẽ có tính cách rất gia trưởng. Bởi ngón cái là ngón tượng trưng cho người đứng đầu trong gia đình, vì thế trong công việc, hôn nhân, những người có sẹo tại đây đều rất có khí chất lãnh đạo nhưng cái tôi lại rất lớn và luôn thích chỉ đạo, bắt người khác phải làm theo ý mình.

Người có sẹo ở ngón cái là những người có khả năng lãnh đạo
Người có sẹo ở ngón cái là những người có khả năng lãnh đạo

Ngón giữa có sẹo

Khá giống với vết sẹo trên ngón trỏ trái, những người có sẹo ở ngón giữa cũng gặp nhiều khó khăn trong công việc. Tuy nhiên, xét về tính cách thì những người lại rất khiêm tốn, ham học hỏi và chăm chỉ. Vì thế, họ có thể vượt qua được những sóng gió và vươn tới thành công nếu quyết tâm, cố gắng hết mình.

Ngón áp út có sẹo

Ngón áp út là ngón đeo nhẫn và tượng trưng cho sự gắn kết của các cặp vợ chồng. Do đó, theo các chuyên gia phong thủy, nếu có sẹo ở ngón tay này thì cuộc đời của người đó sẽ gặp rất nhiều biến cố trong chuyện tình cảm, hay gặp mâu thuẫn và cãi vã trong hôn nhân.

Ngón áp út bị sẹo là dấu hiệu của việc rạn nứt tình cảm hôn nhân
Ngón áp út bị sẹo là dấu hiệu của việc rạn nứt tình cảm hôn nhân

Có nên phẫu thuật xóa sẹo không?

Với những vết sẹo có ý nghĩa phong thủy không tốt giống vết sẹo trên ngón trỏ trái, việc phẫu thuật xóa sẹo để đem lại nhiều may mắn hơn trong cuộc sống sẽ là điều rất cần thiết. Hơn nữa, việc xóa sẹo còn giúp cải thiện về mặt thẩm mỹ hơn, đồng thời loại bỏ đi những hiện tượng đau rát, ngứa ngáy khó chịu trong quá trình sinh hoạt hàng ngày.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp trị sẹo khác nhau mà bạn có thể tham khảo để loại bỏ đi các vết sẹo xấu xí trên cơ thể. Tùy theo nhu cầu, mong muốn và tình trạng sẹo của bạn mà sẽ có các phương pháp phù hợp như trị sẹo bằng công nghệ Laser CO2 Fractional, phẫu thuật cắt bỏ đáy sẹo, lăn kim, tiêm corticoid, áp lạnh,…

Trị sẹo bằng laser là phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn nhất hiện nay
Trị sẹo bằng laser là phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn nhất hiện nay

Như vậy, có thể thấy vết sẹo trên ngón trỏ trái là một vết sẹo không hề tốt cả về mặt thẩm mỹ lẫn phong thủy. Do đó, nếu bạn bị sẹo tại ngón tay này, dù là tự nhiên hay do tai nạn thì hãy điều trị ngay để cuộc sống trở nên thuận lợi, may mắn hơn nhé.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan