banner thang 10
banner thang 10

Cách điều trị sẹo lồi tiết kiệm chi phí, hiệu quả bất ngờ


Không giống như các loại sẹo lõm, sẹo rỗ,.. sẹo lồi lại khó loại bỏ do đó mà các công nghệ thẩm mỹ trị sẹo lồi lại đa dạng hơn rất nhiều. Nhưng đi kèm với hiện đại là sự tốn kém và bạn không muốn chi quá nhiều tiền cho một vết sẹo bé tí. Nếu vậy thì cách điều trị sẹo lồi không tốn chi phí dưới đây sẽ là điều mà bạn tìm kiếm đấy.

Cách điều trị sẹo lồi hiệu quả tại nhà

Cách điều trị sẹo lồi không tốn chi phí nói trắng ra là những mẹo vặt dân gian và các phương pháp tự điều trị tại nhà mà không cần đến công nghệ thẩm mỹ hay tiểu phẫu xâm lấn.

Sẹo lồi rất cứng và khó điều trị
Sẹo lồi rất cứng và khó điều trị

Sẹo lồi hình thành do sự phát triển quá mức các khối mô và sự liên kết bền chặt với nhau tạo thành vết sẹo lồi lên trên bề mặt da, vì vậy sẹo lồi thường cứng như khối cao su và nhẵn bóng hơn da.

Điều kiện hình thành sẹo lồi là phải trải qua một khoảng thời gian dài dưới sự tác động từ nhiều yếu tố mới gây nên khối mô cứng và lồi như vậy. Do vậy để loại bỏ sẹo lồi rất khó và tốn kém nhiều thời gian, nếu tự điều trị tại nhà thì đòi hỏi bạn phải kiên trì thật lâu mới đem lại kết quả.

Mặc dù cách điều trị sẹo lồi không tốn chi phí đem lại hiệu quả rất chậm còn tốn kém nhiều thời gian nhưng đảm bảo an toàn tuyệt đối và đặc biệt là tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá. Chính vì lẽ đó mà những cách điều trị sẹo lồi tại nhà lại rất được ưa chuộng và luôn dành được một sự quan tâm rất lớn trong các phương pháp làm đẹp.

Phải kiên trì điều trị lâu dài mới có thể loại bỏ sẹo lồi mà không cần thẩm mỹ
Phải kiên trì điều trị lâu dài mới có thể loại bỏ sẹo lồi mà không cần thẩm mỹ

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ rất có ích cho bạn đấy, hãy cùng tìm hiểu xem những cách điều trị sẹo lồi đó là gì nhé!

Dùng nha đam trị sẹo lồi

Trong các diễn đàn làm đẹp thường chia sẻ về các phương pháp làm đẹp da, trị sẹo, trị thâm,..và nha đam là nguyên liệu được xướng tên đầu tiên. Có thể bạn nghĩ nha đam có chứa nhiều collagen tự nhiên sẽ khiến vết thương mau lành hơn và nếu dùng cho sẹo lồi thì chẳng phải sẽ khiến sẹo phát triển hơn.

Thực chất là ngược lại, sẹo lồi là do sự rối loạn liên kết mô và tăng sinh collagen mất kiểm soát. Hay nói cách khác là lượng collagen trong nha đam có thể tái tạo lại quá trình phục hồi theo cơ chế tự nhiên giữa các mô và tế bào bên trong.

Nha đam là khắc tinh của mọi loại sẹo
Nha đam là khắc tinh của mọi loại sẹo

Nha đam có thể làm giãn các sợi liên kết, làm mềm khối sẹo và tái tạo lại hoàn toàn mô tế bào. Nếu dùng nha đam cho vết sẹo lồi mới sẽ rất hiệu quả nhưng nếu dùng cho sẹo lồi lâu năm thì không mấy khả thi.

Do vậy, khi vết sẹo còn mới và chưa cứng hãy dùng nha đam để kiềm chế sẹo phát triển và tiêu biến sẹo khi còn kịp nhé.

Bạn chỉ cần dùng gel nha đam đắp lên vết sẹo thường xuyên khoảng 3-4 lần trong tuần, mỗi lần kéo dài 15-20 phút và kiên trì ít nhất khoảng 2 tháng mới thấy hiệu quả rõ rệt nhé.

Trị sẹo lồi già bằng tỏi

Tỏi là cao thủ trị mụn trong các phương pháp trị mụn tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên và rất được ưa chuộng bởi độ hiệu quả nhanh chóng. Bên cạnh đó, tỏi còn được sử dụng để trị sẹo lồi cực kỳ hiệu quả nhờ các công dụng sau:

Tỏi có chứa hai hoạt chất S và BP có khả năng tẩy tế bào chết rất mạnh. Sẹo lồi là một khối mô già và cứng vì vậy tính năng tẩy da chết của hai hoạt chất trên sẽ giúp ăn mòn khối sẹo làm cho nó nhỏ lại và xẹp xuống.

Đồng thời lượng acid và tính nóng của tỏi sẽ phá hủy các mô sẹo dần dần theo thời gian khiến khối sẹo mềm và mòn một cách tự nhiên. Ngoài ra còn kích thích các thích các tế bào tái tạo và tăng sinh collagen phục hồi lại các mô, chỉnh sửa liên kết mô từ đó loại bỏ sẹo lồi rất hiệu quả.

Tỏi ăn mòn khối sẹo và trị sẹo lồi hiệu quả
Tỏi ăn mòn khối sẹo và trị sẹo lồi hiệu quả

Tỏi có khả năng trị được các khối sẹo già, lâu ngày nhưng đòi hỏi phải kiên trì tác động lâu dài thì mới đem lại kết quả khả quan nhất.

Cách dùng tỏi trị sẹo lồi rất đơn giản, bạn chỉ cần vệ sinh thật sạch vùng da cần trị điều trị sẹo lồi, tiếp đến dùng tỏi đắp trực tiếp lên vết sẹo và để trong khoảng 20 phút.

Tuyệt đối không đắp tỏi lên vết thương hở còn mới và các vùng da nhạy cảm lân cận vết sẹo. Cuối cùng rửa lại với nước sạch và bôi kem trị sẹo cho da. Thực hiện đều đặn cách điều trị sẹo lồi bằng tỏi khoảng 3-4 lần trong tuần và kiên trì đến khi nhận thấy hiệu quả, vết sẹo được xóa sạch thì thôi.

Những cách điều trị sẹo lồi trên bài viết chia sẻ có thể giúp bạn đánh bật khuyết điểm xấu xí mà không tốn kém bất kỳ một chi phí nào. Tuy nhiên, khuyết điểm lớn nhất của phương pháp này là tốn kém về mặt thời gian vì vậy bạn cần phải kiên trì thì mới có được kết quả mong muốn. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc đến các biện pháp trị sẹo lồi bằng công nghệ vì giá cả hiện nay cũng không quá đắt đỏ mà hiệu quả lại nhanh chóng và tuyệt vời hơn đấy.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan